Số 97 có ý nghĩa gì? Liệu số 97 có phải con số đẹp hay không?

11/11/2022

Mỗi một con số đều ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà mỗi chúng ta đều muốn khám phá, đặc biệt là những người đam mê sim số đẹp. Theo đó, ý nghĩa số 97 khi nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau như dân gian, sim số, phong thủy, giấc mơ,... đều có hàm ý khác nhau. Cùng Simcuatoi.vn giải đáp câu hỏi số 97 có ý nghĩa gì qua bài viết dưới đây.

Số 97 có ý nghĩa gì?

Khi nói về ý nghĩa của một con số nào đó đều có rất nhiều góc nhìn khác nhau với các tầng ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, cách hiểu đơn giản nhất vẫn là dựa vào cấu tạo của nó. Số 97 được tạo nên từ hai con số 9 và 7, vì vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản ý nghĩa số 97 như sau:

- Ý nghĩa số 9: theo phiên âm tiếng Hán, số 9 được đọc là Cửu, thể hiện sự trường tồn mãi mãi theo thời gian và luôn được em là một con số mang đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu.

- Ý nghĩa số 7: hoàn toàn ngược lại với số 9, số 7 thường được mọi người cho rằng đây là một con số mang ý nghĩa xấu với phiên âm Thất (thường khiến người ta liên tưởng đến thất bát, thất bại). Ngoài ra, dân gian còn cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, điều này vô tình khiến ý nghĩa con số 7 ngày càng xấu hơn khi vừa liên quan đến mất mát lại vừa liên quan đến chết chóc. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, số 7 lại là con số mang lại nhiều may mắn và đại diện cho vũ trụ, sự tâm linh, thể hiện sự khao khát mãnh liệt của con người.

Như vậy, khi kết hợp hai con số trên, ta vừa có thể hiểu ý nghĩa số 97 là mất lộc, mất tài, dễ hao tán lại vừa có thể hiểu đây là một cặp số quyền lực, mang tới may mắn và thể hiện ý chí, quyết tâm đạt tới đỉnh cao của chủ sở hữu.

Số 97 có ý nghĩa gì?

Số 97 có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, số 97 có ý nghĩa gì?

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của số 97, chúng ta sẽ xét theo các khía cạnh sau:

- Xét theo Kinh Dịch: trong Bát quái đồ, số 9 là con số đại diện cho quái Càn, số 7 đại diện cho quái Cấn. Số 97 là sự kết hợp của thượng quẻ 9 và hạ quả 7 ghép thành quẻ Thiên Sơn Độn. Theo Kinh Dịch, đây chính là một quẻ Hung, chiêm đoán về thời điểm chúng ta đang dần đi xuống. Độn biểu tượng cho phương pháp tự cứu vớt bản thân, cần rút lui để tránh hậu quả nặng nề hơn có thể xảy ra về sau. Như vậy, người dùng con số này thì không nên bắt đầu một việc trọng đại hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới để tránh hậu quả không mong muốn. Ngoài ra, con số 97 còn nhắc nhở chúng ta luôn phải giữ lòng chính đạo thì tương lai mới gặp được thời cơ tốt, không nên cố chấp để nhận thất bại.

- Xét theo Du Niên Bát Biến: trong Du Niên, số 97 tương ứng với chòm sao Ngũ Quỷ (tức là năm con quỷ ngự trị). Điều này mang ý nghĩa rằng người dùng số 97 sẽ gặp nhiều tai bay vạn gió và có nhiều trở ngại trên con đường phía trước. Như vậy, người dùng số 97 không nên áp dụng nó vào bất cứ việc gì nếu không muốn gặp xui xẻo, thất bại.

- Trong phong thủy: số 9 trong phong thủy vẫn được xem là một con số mang ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sao Cửu Tử mang tới linh khí tốt cho con người. Số 7 cũng được xem là một con số linh thiêng, là biểu tượng của sức mạnh thần linh. Vì số 7 không chia chẵn được cho số nào cả nên nó được so sánh với Thượng Đế tối thượng, chi phối nhịp của sự sống. Người ta quan niệm rằng có 7 hành tinh tạo ảnh hưởng lên các sự kiện quan trọng ở Trái Đất và gắn với 7 ngày trong tuần.

>>> Mời tham khảo:  Ý nghĩa của số 6

Số 97 có ý nghĩa tốt hay xấu trong phong thủy?

Số 97 có ý nghĩa tốt hay xấu trong phong thủy?

Ý nghĩa số 97 trong việc chọn sim số đẹp

Khi lựa chọn bất kỳ sim số đẹp nào, chúng ta cần phải xét đến sự tổng hòa của tất cả con số trong dãy sim chứ không chỉ xét riêng một con số nào đó. Có 5 tiêu chí mà chúng ta cần phải để ý khi lựa chọn sim số đẹp, bao gồm: quy luật ngũ hành của sim và bản mệnh, quẻ dịch của sim, tổng số nút của sim, Thuyết âm dương tương phối của sim và chủ sim, cửu tinh đồ pháp (con số theo thời vận).

Số 97 khi kết hợp với các con số khác trong sim điện thoại sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

- 097: mang ý nghĩa an lành và thịnh vượng.

- 197: mang ý nghĩa khơi dậy ước mơ, khát khao thành công.

- 297: mang ý nghĩa sẽ có quý nhân phù trợ, đạt được danh vọng như ý.

- 397: mang ý nghĩa may mắn, đem đến thần tài cho chủ sim.

- 497: mang ý nghĩa bất tử.

- 597: mang ý nghĩa của sự tài lộc, chủ sim được công thành danh toại trong tương lai.

- 697: mang ý nghĩa của sự phát triển, luôn luôn tiến tới, phất mãi.

- 797: mang ý nghĩa của sự khao khát thành công và danh vọng, là một dạng sim số gánh đẹp.

- 897: mang ý nghĩa sẽ có thần linh luôn phù hộ, tương trợ, mở vận, phát tài, phát lộc.

- 997: mang ý nghĩa của sự bình an, thịnh vượng, may mắn luôn trường tồn mãi mãi.

Số 97 khi kết hợp với các con số khác trong dãy sim sẽ tạo nên nhiều ý nghĩa khác nhau

Số 97 khi kết hợp với các con số khác trong dãy sim sẽ tạo nên nhiều ý nghĩa khác nhau

Trên đây là những chia sẻ nhằm giải đáp thắc mắc số 97 có ý nghĩa gì trên nhiều góc độ khác nhau. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con số này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Đừng quên liên hệ với Simcuatoi.vn để được tư vấn và nhận về dòng sim số đẹp, giả rẻ vô cùng. 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status