Ý nghĩa của số 6 và những điều cần biết khi chọn sim có số 6

11/11/2022

Xung quanh ta luôn tồn tại những con số mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và có ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống. Con số 6 là một con số được nhiều người yêu thích vì mang ý nghĩa tốt đẹp, đem đến nhiều tài lộc. Cùng simcuatoi.vn tìm hiểu rõ hơn ý nghĩa của số 6 qua bài viết sau để lựa chọn số sim dễ dàng hơn nhé.

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

- Theo Kinh Dịch: số 6 tương ứng với quẻ số 7 (quẻ Địa Thủy Sư) biểu thị cho vận khí đang lên, khó khăn sắp qua đi. Đây là một quẻ tốt, chỉ cần bạn biết cách nhẫn nại và chịu đựng được khó khăn, gian khổ thì thành công chắc chắn sẽ sớm tìm đến bạn. Ngoài ra, các thánh nhân cũng cho rằng quẻ Địa Thủy Sư rất có quyền uy, nếu bạn là người lãnh đạo thì trong tương lai, bạn sẽ nâng cao được địa vị, chức tước và tổ chức của bạn sẽ trở thành một khối đồng tâm. Số 6 có ý nghĩa về đường công danh sự nghiệp cực thịnh nếu bạn biết tận dụng luồng sinh khí của quẻ Sư. Chính vì thế, những ai đang muốn phát triển sự nghiệp sẽ không thể bỏ qua con số 6.

- Theo âm dương: số 6 là số chắn, thuộc vận âm và có năng lượng tích lũy, hội tụ, thu hút. Con số này sẽ giúp người sở hữu có thể giữ gìn và tích lũy thêm tài sản, luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

- Theo Huyền Không Phi Tinh: sao Khai Dương (còn được gọi là sao Vũ Khúc, sao Lục Bạch) nằm ở vị trí số 6 trên chòm sao Bắc Đẩu, được vận dụng rất nhiều trong quá trình dự đoán trạch vận. Sao này không chỉ mang ý nghĩa về sự tài lộc, cát lợi mà còn được truyền là hóa thân của Chu Vũ Nương thời Phong Thần - đây là một vị minh quân, giỏi trị vì và đã đưa đất nước thành một phú quốc cường binh. Với những điều trên thì ý nghĩa số 6 ứng với nguồn năng lượng thịnh vượng về tài sản, uy tín, danh vọng và địa vị.

- Theo tử vi: số 6 chiếu với sao Vũ Khúc, nằm trong bộ sao gồm sao Thiên Phủ, sao Hóa Lộc, sao Tả Phù, sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã và sao Hữu Bật, là tượng trưng cho kho tàng, tài sản nên ngoài giá trị về tài lộc, số 6 còn mang ý nghĩa bản lĩnh quản lý, giữ gìn tài sản, tránh lãng phí hoặc bị tranh đoạt, hứa hẹn tương lai không xa sẽ trở thành người giàu có, thành công.

- Theo ngũ hành: số 6 thuộc hành Thủy nên những người có mệnh Mộc khi sử dụng số 6 sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Ngược lại, những người thuộc mệnh Hỏa nên hạn chế dùng con số 6 nếu không sẽ làm giảm đi các cơ hội và may mắn đến với bản thân.

>>> Mời đón đọc:  Ý nghĩa số 43

Số 6 mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy

Số 6 mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy

Trong cuộc sống, ý nghĩa của số 6 là gì?

Số 6 trong tiếng Hán đọc là Lục, mọi người thường đọc lái là Lộc, do đó, nó mang hàm ý chỉ sự tài lộc, thịnh vượng và phát tài. Hơn thế, số 6 được hình thành từ số 3 gấp đôi lên, mà chính bản thân số 3 đã mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi nên số 6 chính là gia tăng gấp đôi ý nghĩa đó. Ngoài ra, số 6 còn tượng trưng cho lục bộ (6 ban ngành của cơ cấu bộ máy tổ chức ngày xưa), Thần lục đinh, lục giáp (2 vị thần nổi tiếng trong thần thoại), lục phủ ngũ tạng (6 cơ quan trong cơ thể), lục súc (6 loài vật nuôi trong gia đình), lục thân (6 mối quan hệ thân cận).

Nếu bạn gặp số 6 xuất hiện trong giấc mơ, đây chính là điềm báo tốt lành, một tín hiệu đáng mừng về chuyện tình duyên sắp tới của bạn. Bạn sẽ có nhiều người để ý và muốn làm quen, kết thân với bạn hơn trong tương lai. Ngoài ra, số 6 khi xuất hiện trong giấc mơ còn thể hiện bạn là người có giác quan nhạy bén trong mọi việc và se gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Ý nghĩa của số 6 trong việc chọn sim số đẹp

Trong lĩnh vực sim số đẹp, số 6 luôn được xem là con số may mắn với ý nghĩa sinh lộc, mang lại tài sản, của cải cho chủ sở hữu. Cách viết của số 6 với một nét cong vào thân được ví như đang ôm trọn tài lộc vào nhà và không bao giờ bị thất thoát. Chính vì vậy, người sử dụng sim có số 6 sẽ ngày càng thành công hơn trên con đường sự nghiệp, tiền tài như nước. Một số bộ số có chứa số 6 có ý nghĩa đặc biệt mà bạn có thể tham khảo:

- Sim Tam hoa 666, sim Tứ quý 6666 hay sim Ngũ quý 66666,... có nhiều số 6 đứng cạnh nhau sẽ càng tăng thêm ý nghĩa tốt đẹp của con số này, mang ý nghĩa tài lộc đầy nhà, sinh sôi nảy nở, không phải lo nghĩ về gánh nặng tiền bạc.

- Số 1368 mang ý nghĩa sinh tài phát lộc.

- Số 6868 mang ý nghĩa nhân đôi lộc phát.

- Số 938 mang ý nghĩa trên đỉnh lộc phát.

- Số 369 mang ý nghĩa tài lộc vĩnh cửu.

- Số 1316 mang ý nghĩa nhất tài nhất lộc.

Sim có chứa số 6 trong dãy số sim luôn được nhiều người dùng yêu thích

Sim có chứa số 6 trong dãy số sim luôn được nhiều người dùng yêu thích

Nhìn chung ý nghĩa của số 6 đều mang đến sự tốt đẹp, may mắn cho người dùng và được đa số mọi người ưa chuộng khi lựa chọn sim số đẹp. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý đến sự phù hợp của số 6 với vận mệnh của chủ sở hữu và sự hòa hợp của các con số trong dãy sim để đảm bảo chủ sim nhận được trợ lực mạnh mẽ. Nếu cần tư vấn thêm về các loại sim số đẹp nói chung và sim có chứa số 6 nói riêng, hãy liên hệ với simcuatoi.vn để sắm và nhận về chiếc sim ưng ý, mang lại ý nghĩa may mắn cho bạn.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status